สวัสดีครับผม  โปรสิทธิศักดิ์ นันทเทิม ขอแนะนำวงสวิงที่มีกลไกของวงสวิงมาตรฐานสูงที่ชื่อว่า “All Square Swing”   หรืออาจเรียกแบบไทยๆ ว่า   “วงสวิงที่สแควร์ตลอดวง”

All Square Swing คืออะไร
แล้วอะไรที่ทำให้มันเป็นวงสวิงชั้นเยี่ยม

แนวความคิดของ All Square Swing คือการสวิงมือ  ก้านไม้กอล์ฟ  และหัวไม้กอล์ฟขึ้นและลงให้อยู่ในร่องเดียวกันตามแนว Swing Plane (แนว ของก้านไม้กอล์ฟในขณะที่ยืนจดลูก) ด้วยหน้าไม้ที่อยู่ในตำแหน่งสแควร์ตลอดวงสวิง ประกอบกับการหมุนบิดและดีดกลับของลำตัวอันทรงพลัง การสวิงในรูปแบบนี้จะสร้างโอกาสสูงสุดให้ท่านสวิงไม้กอล์ฟเข้าปะทะลูกกอล์ฟ ในแนวและมุมที่ถูกต้อง ด้วยหน้าไม้ที่อยู่ในตำแหน่งสแควร์ที่จุดกระทบ และตีลูกตรงไกลเข้าหาเป้าหมายอย่างสม่ำเสมอได้อย่างเป็นธรรมชาติเนื่องจาก ไม่มีความจำเป็นต้องปรับแต่งหรือชดเชยในสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้กลับกลายเป็นดี ขณะสวิง เห็นได้จากเวิร์ลคลาสทัวร์โปรรุ่นใหม่ที่สวิงด้วยวงสวิงแบบนี้มากขึ้นและมาก ขึ้นเรื่อยๆ

 

 – ดูวีดีโอ World Class Tour Pro “All  Square Swing”  อ่านต่อ…

 – ดูวีดีโอ Thai Tour Pro ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร “All Square Swing” อ่านต่อ…

 – ดูวีดีโอ Teaching Pro ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร “All Square Swing” อ่านต่อ…

 – ดูวีดีโอ Amateur Student ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร “All Square Swing” อ่านต่อ…

 


Clip Video

 


Clip Video

 

ใน ทางตรงกันข้าม การสวิงด้วยการยกไม้ออกด้านนอกแล้วควงกลับด้านใน หรือตวัดไม้เข้าด้านในแล้วควงออกด้านนอก ด้วยหน้าไม้ที่เปิดหรือปิดไม่สแควร์กับแนวการสวิง ซึ่งจำต้องพึ่งพาจังหวะและความชำนาญเพื่อชดเชยในสิ่งที่ไม่เข้าร่องเข้ารอย ให้กลับมาเป็นพอดีขณะสวิง ผลที่ตามมาคือความไม่แน่นอน ไม่สม่ำเสมอและควบคุมยาก
การสวิงไม้กอล์ฟในแนวสแควร์เข้ากระทบลูกกอล์ฟยังจะช่วยให้ท่านสามารถพัฒนา ความสามารถในการตีบังคับลูกให้ได้ทั้งดรอว์จากขวาไปซ้าย หรือเฟดจากซ้ายไปขวาให้เข้าไปไกล้ธงที่ปักในตำแหน่งยากๆเพื่อทำเบอร์ดี้ได้ มากขึ้น หรือตีลูกให้ออนแฟร์เวย์แคบๆที่มีอุปสรรค์อันตรายได้ในเปอร์เซนต์ที่สูงขึ้น นี่เป็นอาวุธที่สำคัญของนักกอล์ฟในระดับทัวร์โปรเพื่อใช้ทำสกอร์ได้ดีเหนือ คู่ต่อสู้

ป.ล. ยังมีทัวร์โปรที่มีวงแบบ All Square Swing อีกมากมาย แต่เป็นการยากที่จะหาวีดีโอที่คนถ่ายตั้งกล้องในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพราะหากตั้งกล้องผิดเพี้ยน จะทำให้การอ่านแนวการสวิงผิดพลาดไปด้วย

All Square Swing เหมาะสำหรับ

– ทัวร์โปรที่ต้องการวงสวิงคุณภาพสูงสุดที่สามารถตีลูกได้อย่างแม่นยำสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำสกอร์
– นักอล์ฟสมัครเล่นระดับแข่งขันอย่างจริงจังที่ต้องการวงสวิงคุณภาพสูงสุดที่ สามารถตีลูกได้อย่างแม่นยำสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำสกอร์
– ทีชชิ่งโปรที่ต้องการเรียนรู้วิธีสอน All Square Swing อย่างมีหลักการ
– นักกอล์ฟหัดใหม่และนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปที่ต้องการเล่นกอล์ฟอย่างจริงจัง มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีวงสวิงที่ถูกต้องสวยงามตามตำราเพื่อพัฒนาเกม กอล์ฟของท่านให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ภูมิใจของเจ้าของวงสวิง และเป็นที่ชื่นชมของผู้ที่ได้พบเห็น

รายละเอียดของ All Square Swing

ตำแหน่งของวงสวิง (มุมด้านขวา)

ass1ตำแหน่งสแควร์ที่ 1 ปัจจัยที่สำคัญยิ่งเป็นสิ่งแรกของการสวิงไม้กอล์ฟให้สแควร์ตลอดวงคือการเตรียมตัวอย่างถูกต้องด้วยการ
– จับกริพให้อยู่ในตำแหน่งเป็นกลาง
– การยืนเล็งด้วยแนวของลำตัวที่สแควร์กับเป้าหมาย
– ลูกกอล์ฟที่อยู่ในตำแหน่งถูกต้องเหมาะสมกับไม้ที่ใช้ตี
– การยืนด้วยการย่อเข่า การเอียงของลำตัว การก้มของลำตัวช่วงบนและความกว้างของเท้าที่พอเหมาะเพื่อให้น้ำหนักตกลงบน เท้าทั้งสองข้างอย่างสมดุลย์ เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อการหมุนบิดและการถ่ายเทน้ำหนักที่ถูกต้องตลอดวงสวิง

ass2ตำแหน่งสแควร์ที่ 2 หัวไม้กอล์ฟสวิงขึ้นมาตามแนวสวิงเพลน มาหยุดในตำแหน่งที่ก้านไม้ขนานกับพื้น และขนานกับแนวเส้นเป้าหมายพร้อมๆ กันบนแนวสวิงเพลน ด้วยหน้าไม้ที่ขนานกับกระดูกสันหลัง

ass3ตำแหน่งสแควร์ที่ 3 ขณะที่มือสวิงขึ้นสูงที่ระดับท้อง ก้านไม้ขนานเหนือแนวสวิงเพลน

ass4ตำแหน่งสแควร์ที่ 4 ก้านไม้ขนานกับพื้นและขนานกับเส้นเป้าหมายพร้อมๆ กัน ด้วยหน้าไม้ที่ขนานกับแขนซ้าย

ass5ตำแหน่งสแควร์ที่ 5 ขณะที่มือสวิงลงต่ำระดับหน้าท้อง  ก้านไม้สวิงกลับมาขนานเหนือ Swing Plane อีกครั้ง

ass6ตำแหน่งสแควร์ที่ 6 ก้านไม้ลดลงมาอยู่ในตำแหน่งที่ขนานกับพื้นและขนานกับเส้นเป้าหมายพร้อมๆ กันอีกครั้งบนแนว Swing Plane

ass7ตำแหน่งสแควร์ที่ 7 หัวไม้กอล์ฟสวิงไต่ลงตามแนว Swing Plane เข้ากระทบลูกด้วยหน้าไม้ที่อยู่ในตำแหน่งสแควร์  มือและก้านไม้ที่อยู่ในระดับต่ำใกล้เคียงกับตอนที่ยืนจดลูก (LOW Hand)

ass8ตำแหน่งสแควร์ที่ 8  ก้านไม้กอล์ฟสวิงกลับมาขนานพื้นและ ขนานกับเส้นเป้าหมายอีกครั้ง  แต่จะอยู่ในระดับที่สูงกว่าตอนขาขึ้นไม้เนื่องจากผลของแรงเหวี่ยงหนีจุด ศูนย์กลาง

ass9ตำแหน่งสแควร์ที่ 9
ก้านไม้ขนานเหนือแนวสวิงแพลน

ass10ตำแหน่งสแควร์ที่ 10
จบเต็มวงสวิงด้วยน้ำหนักที่ตกลงบนเท้าซ้ายด้วยการทรงตัวที่สมดุลย์

■ All Square Swig Course

10  ชั่วโมง 19,000 บาท
20 ชั่วโมง 34,000 บาท
30 ชั่วโมง 45,000 บาท

  • สอบถามรายละเอียดโทร โปรสิทธิศักดิ์ นันทเทิม
    Mobile: 099-552-2656
    Line ID: 0818907542

    E-mail: pronid_golftime@yahoo.com

[ การสมัครเรียน ]

* บทความนี้มี 3 หน้า รบกวนอ่านจนจบเพื่อความสมบูรณ์ของเนื้อหา คลิ๊ก หน้า 1 , 2 , 3 ด้านล่างครับ

สิทธิศักดิ์ นันทเทิม
สิทธิศักดิ์ นันทเทิม
// พ.ศ. 2533-ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ การสอน THAI INTERNATIONAL GOLF TEACHING ACADEMY // พ.ศ. 2533-ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งบรรณาธิการด้านเทคนิค หนังสือพิมพ์ GOLF TIME