7898
 

ศูนย์บำบัดรักษาอาการ "ชิพท็อปชิพฉึก" มาตรฐานสากล


 

CHIPPING YIPS คืออะไร


อาการ: Chipping Yips เป็นอาการทางประสาทชนิดหนึ่งที่จะทำให้นักกอล์ฟเกิดความเคลียด ตื่นเต้น กลัว เกร็ง เป็นเหตุให้กล้ามเนื้อที่มือ ข้อมือ แขน หรือลำตัวชักกระตุกทุกครั้งที่ต้องชิพลูกระยะสั้นรอบๆ กรีน

 

สาเหตุ: อาการ Yips เริ่มจากการชิพด้วยกลไกของการสวิงที่ไม่ถูกต้องอาทิ การสวิงไม้ผิดแนว หรือผิดมุม ข้อมือตวัดผ่านจุดกระทบ ลำตัวช่วงล่างกระเด้งขณะสวิง ฯลฯ

 

ผลลัพธ์: ข้อผิดพลาดเหล่านี้เป็นต้นเหตุให้เกิดอาการชิพท็อปถูกกลางลูกกอล์ฟบินทะลุข้ามกรีน ชิพฉึกโดนพื้นหญ้าด้านหลังลูกกอล์ฟหนามากจนตีลูกกลิ้งไปข้างหน้าไม่กี่ฟุต หรือชิพแช้งค์ เมื่อชิพผิดพลาดแบบรับไม่ได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า สมองก็จะจดจำและสั่งสมประสพการณ์ที่เลวร้ายในจิตใต้สำนึกมากขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลให้กลายเป็นโรคประสาทที่เรียกว่า "Chipping Yips" ในที่สุดวิเคราะห์หาต้นเหตุที่แท้จริงของข้อผิดพลาด เพื่อการแก้ไขให้ถูกต้องตรงจุดด้วยเทคนิคและอุปกรณ์ประกอบการฝึกที่มีประสิทธิภาพ


 

ขั้นตอนของการแก้ไข

 

ขั้นตอนที่ 1 การวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงของข้อผิดพลาดด้วยการถ่ายวิดีโอ
ขั้นตอนที่ 2 การพัฒนากลไกของการชิพให้ถูกต้อง เพื่อให้มีโอกาสสวิงหัวเหล็กเข้าปะทะเต็มๆลูกกอล์ฟ
ถ่ายวิดีโออีกครั้งเพื่อเปรียบเทียบพัฒนาการก่อนและหลังการฝึก
ขั้นตอนที่ 3 การฝึกฝนวิธีการชิพที่ถูกต้องซ้ำๆให้มากพอ เพื่อให้กล้ามเนื้อจดจำท่าใหม่ และลบล้างความจำของท่าเก่าให้ค่อยๆ หายไปจนเกิดความชำนาญและความมั่นใจ
ขั้นตอนที่ 4 การฝึกฝนเทคนิคการควบคุมการชิพให้ได้ระยะที่ต้องการ (Wedge distance control)
ขั้นตอนที่ 5 การนำท่าใหม่ไปใช้ให้ประสพความสำเร็จในสนามจริง

 

ผม โปรสิทธิศักดิ์ นันทเทิม ขอเรียนเชิญท่านนักกอล์ฟเข้ามารักษาอาการ ชิพท็อป-ชิพฉึก ที่รบกวนจิตใจและทำให้ท่านเล่นกอล์ฟไม่สนุกมาเป็นระยะเวลายาวนานให้หายสนิท เพื่อให้มีโอกาสลดสกอร์ของท่านให้ต่ำลงได้อย่างเป็นรูปธรรม และเล่นกอล์ฟได้อย่างมีความสุขสนุกสนานสมใจปราถนาครับ

CHIPPING YIPS THERAPY CENTER

  • เวลา 10 ชั่วโมง กับ โปรสิทธิศักดิ์ นันทเทิม 19,000 บาท

รับประกันคุณภาพด้วยการคืนเงินหากไม่ได้ผลเป็นที่พอใจ*

-------------------------------------------------------------------

สิทธิศักดิ์ นันทเทิม
สิทธิศักดิ์ นันทเทิม
// พ.ศ. 2533-ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ การสอน THAI INTERNATIONAL GOLF TEACHING ACADEMY // พ.ศ. 2533-ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งบรรณาธิการด้านเทคนิค หนังสือพิมพ์ GOLF TIME